fbpx

Cách lựa chọn chậu đá mài tốt

Kiểm tra bằng ngoại quan

Đầu tiên, việc lựa chọn một chậu đá mài trồng cây cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cả mục đích sử dụng của bạn ra sao. Bạn có thể muốn một loại chậu trồng cây đẹp với không gian, hoặc bạn muốn một loại chậu xi măng đá mài trồng cây trông có vẻ chắc chắn. Có nhiều thiết kế để bạn lựa chọn, và màu sắc phải thực sự đa dạng. Vậy về ngoại quan bạn lựa chọn chậu phù hợp với sở thích cá nhân và sân vườn của mình. ĐIều này bạn có thể tham khảo nhiều mẫu chậu khác nhau tại Chậu Đá Mài Phát Thịnh.

Kích thước

Cây cảnh có phần hơi giống con người, theo quá trình lớn lên và phát triển liên tục. Vì vậy, khi chậu cây đá mài nhỏ bạn mua năm ngoái đột nhiên trông hơi chật chội trong cái chậu ban đầu, bạn cần phải có một cái lớn hơn, có nhiều không gian hơn cho cây thở và phát triển, Tuy nhiên, không nên mua loại chậu quá lớn, khi bộ rễ cây còn quá nhỏ hoặc nếu đó là một loại cây bụi phát triển chậm. Dẫn đến các loại phân ủ thửa trong chậu sẽ giữ ẩm lâu và gây ra thối rễ, cây dễ chết. Để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh trong không gian mới, hãy chọn một loại chậu với đường kính khoảng 1,5 lần so với đường kính của rễ cây của bạn.

Thoát nước tốt

Nên đảm bảo rằng chậu xi măng đá mài của ạn có khả năng thoát nước tốt. Cách thoát nước tốt cho chậu đá mài trồng cây không bị úng, bạn nên đặt một lớp mảnh vỡ sành dưới đáy chậu để năng các lỗ thoát nước bị tắt nghẽn do phân trộn. Đặt bầu lên trên chân chậu cũng có thể cái thiện khả năng thoát nước.

Mỗi loại cây có có ưu và nhược điểm khác khác nhau nên trước khi trồng, có một số loài sẽ bị hạn chế phát triển khi bị ảnh hưởng từ bộ rễ, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thay chậu.

Top